7 วิธีทานอาหารปิ้ง-ย่างอย่างปลอดภัย
2014-01-16 16:07:24
 
1.อย่าสูดควัน เพราะมีพิษร้ายเท่าควันบุหรี่
 
2.ไม่รอ กรอบ-เกรียม เพราะส่วนไหม้เกรียมมีสารก่อมะเร็ง
 
3.หาผักทาน เติมผัก อาทิ ฟักทอง และหอมใหญ่ที่มีแอนตี้ออกซิเดนท์มาก
 
4.ลดอาหารเนื้อแดง และอาหารแปรรูป เช่น เบคอน แฮม แหนม ไส้กรอก
 
5.อย่าซดน้ำ เพราะน้ำซุปเต็มไปด้วยไขมันจากการปิ้งย่าง
 
6.อย่าหมิ่นปลา เพราะมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระจากควันไฟ
 
7.จัดวันกิน ทานแต่น้อยและอย่าบ่อยมาก
 
Credit : ศูนย์สุขะภาวะสุขภาพ
Admin : Chanya

Admin : admin
view
:
1012

Post
:
2014-01-16 16:07:24


ร่วมแสดงความคิดเห็น